. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
[S]anvb
Ma Cấp 3
Ma Cấp 3
Nam
Tổng số bài gửi : 372
Age : 26
Nghề nghiệp : HS
Registration date : 18/11/2008
Xem lý lịch thành viênhttp://360.yahoo.com/datrotyeuem_yeuemmaimai

Bình Thường Những thủ thuật với chiếc điện thoại di động của bạn

on Thu Dec 25, 2008 8:30 pm
Thủ thuật Format máy điện thoại dùng hệ điều hành Symbian

Sau thời gian nỗ lực giải quyết “rắc rối” của hệ điều hành điện thoại mà vẫn không có kết quả khả quan, biện pháp cuối cùng bạn có thể làm là format lại đệ điều hành của máy. Vậy format để làm gì? Format có thể sẽ giúp điện thoại bạn tránh những “rắc rối” về phần mềm và trở lại trạng thái ban đầu.

Format máy sẽ khiến dữ liệu trên máy bạn không cánh mà bay vì vậy bạn nên sao lưu lại mọi dữ liệu trên máy kể cả danh bạ số điện thoại trong máy (bạn có thể lưu chúng vào thẻ nhớ).

Trước khi format , máy nên còn khoảng 50% pin , như vậy sẽ đảm bảo trong quá trình format không gặp vấn đề gì ( nếu không thì bạn sẽ phải đi cài lại firmware đó )

Tốt nhất bạn nên bỏ thẻ nhớ ra ngoài để dữ liệu trong thẻ

1. Format máy bằng quy tắc 3 nút ( Phím gọi (phím xanh ) + phím * + phím 3

Trước tiên bạn tắt máy , và ấn tổ hợp các phím Phím gọi (phím xanh ) + phím * + phím 3 và nút bật nguồn cùng 1 lúc ( cách này nên 2 người cùng ấn thì đơn giản hơn ). Các bạn giữ chặt các nút trên cho tới bao giờ màn hình của chiếc điện thoại hiện chữ Fomatting thì mới thả tay. Nếu làm không được thì cố gắng làm lại lần nữa, kiên nhẫn thế nào cũng được.

2. Format máy bằng tổ hợp phím ( *#7370# )

Đây được xem là cách format phổ biến nhất. Từ màn hình chờ bạn ấn *#7370# máy sẽ hỏi bạn có muốn format không. Sau khi Ok, máy sẽ yêu cầu bạn nhập mã CODE . Lúc này bạn hãy nhập CODE mặc định của máy . Nếu máy báo CODE của bạn nhập vào ko đúng , đó là do bạn đã vô tình đổi mã hoặc mua máy second-hand người ta đã đổi CODE mặc định. Tuy nhiên bạn ko nên lo lắng hãy làm theo cách thứ 2 ở dưới. Sau khi nhập xong thì chờ khoảng vài phút là máy sẽ format xong.

3. Format bằng *#7780#

Nếu vì một lý do nào đó , bạn phải format nhưng lại không muốn mất chương trình đã cài thì các bạn hãy nhấn lệnh: ” *#7780# ” . Lệnh này có nghĩa là khôi phục lại hệ thống nhưng không làm mất game và chương trình đã cài trong máy.

II. Tăng tốc cho “dế” sử dụng hệ điều hành Symbian Series 60

Có nhiều cách để bạn có thể tăng tốc cho “dế” cưng của mình như xoá bớt các file và chương trình ứng dụng để máy chạy và chơi game nhanh hơn. Sau đây cũng là một cách hay giúp cải thiện tốc độ cho các máy điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian Series 60.


Dòng điện thoại series 60 ghi nhận lại tất cả các hoạt động trên điện thoại, từ cuộc gọi đến, gọi đi, gọi nhỡ, tin nhắn đến và đi, kết nối GPRS… đầy đủ và chi tiết trong phần Log. Mặc định trên điện thoại bạn, phần Log được chỉnh có hiệu lực trong vòng 30 ngày. Vì thế, việc sử dụng điện thoại lâu ngày sẽ làm cho phần Log này càng ngày càng dài thêm và khiến máy hoạt động chậm chạm hơn. Ba bước hiệu chỉnh sau đây sẽ giúp cải thiện tình trạng hoạt động chiếc điện thoại của bạn.

1. Vào Menu chính, sau đó vào Log.

2. Chọn Options -> Settings.

3. Chỉnh Log duration là 10 ngày (1 day).


Bạn cũng có thể chỉnh phần ghi nhận mọi hoạt động của điện thoại xuống còn 1 ngày, điều này sẽ giúp tốc độ máy hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem lại các thông tin (số điện thoại, thời gian gọi, thời lượng gọi) về một cuộc điện thoại hơn một ngày trước đó tất nhiên nó sẽ không tồn tại. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên chỉnh phần Log duration này là 10 ngày là đủ.

_________________
đÊm buỒn khÔng rưỢu cŨng khÔng hOa,
cHỉ cÓ lOn bIa vỚi thỊt gÀ.
ngỒi uỐng lAi rAi cÙng ngưỜi đẸp,
tA ngỒi hÔn gÁi, gÁi Ôm tA...
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết