. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
[S]anvb
Ma Cấp 3
Ma Cấp 3
Nam
Tổng số bài gửi : 372
Age : 26
Nghề nghiệp : HS
Registration date : 18/11/2008
Xem lý lịch thành viênhttp://360.yahoo.com/datrotyeuem_yeuemmaimai

Bình Thường dành cho các bạn mới làm quen với s60

on Sun Dec 28, 2008 10:18 am
Điện thoại SYMBIAN khác với điện thoại thông thường ngay từ khi bật máy lên, Có quá nhiều các ứng dụng và phần mềm có thể làm choáng ngợp người mới sử dụng.
Mình sẽ giới thiệu sơ qua cho mọi người làm quen với Menu nhé :
Menu :
Khi vào Menu sẽ hiện ra một loạt các biểu tượng như sau
1--Telephone : khi bấm vào đây máy sẽ thoát khỏi Menu ra màn hình ngoài và đây là chức năng gọi dt bình thường.

2---Contacts:
Phần contacs là phần lưu các số DT trong máy.Cũng giống như khi các bạn dùng S40,phần này chính là Memory fone.Với các máy S60 thì các bạn có thể lưu nhiều trường thông tin khác nhau ứng với 1 tên người như các loại số điện thoại, Ngày sinh, E-mail, Fax.....bằng cách edit--Options --add detail.Sau đó chọn cái cần thêm vào.Trong phần Contacts còn có Mục Image.Bạn có thể add image của những người thân,bạn bè...vào trong Image cạnh tên người đó.Add Image sẽ có tác dụng là khi bạn nhận cuộc gọi hay gọi đi cho người đó thì hình ảnh bạn vừa Add sẽ hiện ra ở 1 góc nhỏ bên phải màn hình.Nếu các bạn muốn hình ảnh đó hiện to hết màn hình thì hãy cài chương trình Fscaller.

3---Calendar: Đây là phần lịch ghi nhới và nhắc nhở cho các bạn công việc hàng ngày.

4---Messaging : Tin nhắn.
Trong phần tin nhắn cuả S60 không có gì thay đổi nhiều so với S40.Chỉ có 1 số điểm khác biệt nhỏ như : Multimedia Mesage(tin nhắn sử dụng khi kết nối mạng),Email ( send mail) những mục này chỉ sử dụng được khi bạn có đăng ký sử dụng Dt lên mạng.
Ngoài ra trong phần Options---Settings có mục:
**Save send messages: lưu tin nhắn đã gưỉ đi.Những tin sau khi bạn send thì sẽ được lưu vào OutBox nến bạn chọn "YES" và sẽ bị xoá ngay sau khi gửi nếu bạn chọn "NO".
**No.of saved messages: đây là số lượngtin sẽ lưu trong out sau khi send.Bạn có thể chọn bao nhiêu tùy ý.
**Memory in use: các bạn có thể tuỳ chọn ổ điã lưu SMS là MMC hay ổ C( phone memory).
Chú ý là memory in use chỉ có ở 1 số máy thế hệ Symbian sau này như 6600,7610...còn N-GAGE thì không có.Khi dùng N-gage mà muốn lưu Sms vào card MMC thì các bạn phải cài chương trình move SMS to MMC.

5---Clock : Đồng hồ.
Đồng hồ S60 cũng như S40 chỉ khác có thêm chức năng dùng *mp3 ,*wav... làm nhạc chuông báo thức.Riêng với Ngage thì không thể dùng các kiểu nhạc bên ngoài cài vào mà chỉ dùng được những kiểu nhạc mặc định máy có sẵn mà thôi.Nếu các bạn muốn dùng *mp3 hay *wav làm chuông thì phải cài thên chương trình đồng hồ thế giới hoặc worldmate....khi đó settings của chương trình sẽ giúp bạn có chuông báo thức như ý thích.

6---Log : hiểu đơn giản là phần quản lý thông tin DT.
So với điện thoại thông thường thì chức năng Log của ĐT SYMBIAN đầy đủ hơn nhiều, Nó bao gồm thông tin về các cuộc gọi: gọi đến,gọi đi,nhỡ và các thông số cụ thể cho từng cuộc gọi.Ngoài ra khi đẩy nút joystick sang phải các bạn sẽ thấy phần quản lý Log theo danh sách,ở đây các bạn có thể theo dõi cả những tin nhắn in và out.
Trong Options các bạn có thể sử dụng lệnh CLEAR LOG để xoá tất cả LOG đã nhớ.
Options--Settings:
** Log duration: đây là phần định thời gian lưu trữ LOG,nếu bạn chọi 1 ngày thì sau 1 ngày những thông tin LOG trước đó sẽ được xoá hết.
** Show call duration: đây là phần hiển thị thời gian cuộc gọi trên máy khi bạn đang đàm thoại nếu bạn chọn "ON".Nó cho bạn biết là bạn đã đàm thại trong thời gian bao lâu.
** Các phần khác thuộc về các ứng dụng khi kết nối Internet nên mình sẽ không đề cập đến.
7---Notes(ghi chú) + To-do + Calculator(máy tính) + Favourites(sở thích) + Speed dial(phím gọi nhanh) + Voice mail + call divert(chuyển cuộc gọi): đây là những phần ứng dụng đơn giản, rất ít khi lỗi,dễ sử dụng và hoàn toàn giống với thế hệ S40.Nên mình xin bỏ qua.

8---Converter : Chuyển đổi
đây là ứng dụng tiền tệ.Trước hết các bạn phải vào Options và điền thông số tiền tệ vào "Curency rate ".Sau khi ghi tỷ giá và các thông số đấy đủ thì các bạn chọn option--Convesion type.Nếu đổi tiền sẽ chọn Currency,cân nặng sẽ chọn Area.....

9---Manager :
Đây là phần xử lý các ứng dụng cài đặt trên MMC và trên máy.Các bạn có thể chuyển 1 phần mềm,games *sis vào MMC và mở Manager ra để xử lý.
**Nếu 1 file *sis chưa giả nén để hoạt động thì các bạn chon file đó rồi chọn install và làm trình tự các bước tiếp theo khi máy yêu cầu.
**Nếu có 1 chương trình hay games mà bạn không muốn sử dụng thì cũng có thể vào Manager-- Options--Remove.NGOÀI ra còn 1 số thông số về "View" các bạn có thể xem và tim hiểu sau vì những thông số đó không quan trọng.

10---Memory Card:Card nhớ
đây là phần quản lý và xử lý memory card cuả bạn.Nó gồm có các phần quan trọng sau:
** backup device mem. : Dùng để Backup bộ nhớ của ĐT. Dùng chế độ này khi format ĐT.
** Format memory card: bạn khởi động chế độ này thì máy sẽ format toàn bộ Memory card,tất cả các ứng dụng ,games...sẽ bị xóa sạch trừ phần báckup(sau khi format xong các bạn restore lại card thì các fần mềm trong card không bị mất đâu) .Sau khi format máy sẽ yêu cầu bạn đặt lại tên cho Memory card.
** Memory card name: bạn có thể đặt tên cho MMC của bạn,nó có tác dụng khi người khác dùng Bluetooch tìm máy bạn thì sẽ hiển thị tên lên trên máy họ thay vì Nokia Ngage hay Nokia 6600...
**set password: ĐÂY là phần cài đặt pass cho MMC,bạn là người mới dùng S60 thì tốt nhất là không nên dùng Pass cho MMc vì trong trường hợp quên pass hoặc tháo card đưa sang máy khác sẽ rất phiền phức.
**Memory details: đây là ứng dụng thông báo cho các bạn biết những phần mềm,games,mail...chiếm hết bao nhiêu Kb,MB trong MMC.Những thông số này sẽ thay đổi khi bạn có thêm 1 SMS,cài thêm 1 games...hay xoá đi 1 trong số đó.(phần này không quan trọng.)
TRONG phần MEMORY quan trọng nhất là format MMC.Các bạn chú ý đừng sử dụng nó nếu chưa biết cách cài đặt lại nếu không sẽ không còn gì trong máy đâu.

_________________
đÊm buỒn khÔng rưỢu cŨng khÔng hOa,
cHỉ cÓ lOn bIa vỚi thỊt gÀ.
ngỒi uỐng lAi rAi cÙng ngưỜi đẸp,
tA ngỒi hÔn gÁi, gÁi Ôm tA...
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết