. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
[S]anvb
Ma Cấp 3
Ma Cấp 3
Nam
Tổng số bài gửi : 372
Age : 26
Nghề nghiệp : HS
Registration date : 18/11/2008
Xem lý lịch thành viênhttp://360.yahoo.com/datrotyeuem_yeuemmaimai

Bình Thường các thủ thuật hay cho s60

on Sun Dec 28, 2008 10:23 am
* Kiểm soát những chương trình đang chạy trên chiếc điện thoại:

Mỗi khi máy tính của bạn hoạt động chậm chạp, là bạn mở ngay chương trình Task Manager của Windows để xem cái chương trình quái quỷ nào đang chiếm dụng hết bộ nhớ? Nhưng mà trên điện thoại thì làm thế nào nhỉ? Thua à? Không đâu! TaskSpy chính là chương trình bạn cần cho chiếc Symbian 60 của bạn đó! Nó cho phép bạn kiểm soát những chương trình đang chạy trên chiếc điện thoại thân yêu, chuyển qua, chuyển lại giữa các chương trình đó hoặc thậm chí đóng chúng lại nếu chúng tiêu tốn quá nhiều CPU hay bộ nhớ!

Bạn cũng có thể xem được mình đang dùng hết bao nhiều phần trăm CPU, còn trống bao nhiều phần trăm bộ nhớ, cũng như giải phóng những vùng nhớ không còn dùng đến cho những chương trình mới. Bây giờ thì hết lo chuyện các chương trình âm thầm tiêu diệt hết bộ nhớ nữa nhé!

Chương trình này có dung lượng rất nhỏ ,bạn có thể down ở đây :
http://d.turboupload.com/d/733530/TaskSpy_S60.rar.html


* Mẹo để giải phóng bộ nhớ
Một trong những điều khó chịu cho những ai dùng Windows nói chung và Windows Mobile cho smartphone nói riêng là khi close các ứng dụng thì ứng dụng không được close hẳn. Vì thế bộ nhớ được dùng của các ứng dụng đó vẫn không được giải phóng hết.

Các bạn có thể thao tác như sau:

- Dùng Task Manager để đóng các ứng dụng
- Nhấn phím Power bên hông máy
- Cancel (dùng phím Back)

Bạn hãy kiểm tra lại bộ nhớ rồi so sánh với trước khi thao tác xem nào? Cũng đáng kể đấy chứ. Thường thì được khoảng 10%


* Phím tắt khi xem ảnh
Khi xem ảnh, bạn có thể sử dụng mọi chức năng với các phím tắt sau:
- Phím 1 để quay ảnh ngược chiều kim đồng hồ và phím 3 để quay xuôi chiều.
- Phím 5 để phóng to ảnh theo mức 25% cho mỗi lần ấn.
- Phím 0 để thu nhỏ ảnh theo mức 25% cho mỗi lần ấn cho đến khi trở về kích thước ban đầu. Giữ luôn phím 0 để thu nhỏ lập tức về mức chuẩn.


* Giúp điện thoại của bạn hoạt động nhanh hơn
Dòng điện thoại series 60 ghi nhận lại hết tất cả các hoạt động trên điện thoại, từ cuộc gọi đến, cuộc gọi đi, cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến, tin nhắn đi đến kết nối GPRS… đều được ghi lại đầy đủ và chi tiết trong phần Log

Mặc định trên điện thoại của bạn, phần Log được chỉnh có hiệu lực trong vòng 30 ngày. Vì thế, việc sử dụng điện thoại lâu ngày sẽ làm cho phần Log này càng ngày càng dài thêm và khiến cho điện thoại của bạn hoạt động trở nên chậm chạm hơn.

Các bước hiệu chỉnh sau đây sẽ giúp cải thiện tình trạng hoạt động chiếc điện thoại của bạn.

1. Vào MENU chính, sau đó vào Log
2. Chọn Options >> Settings
3. Đặt lại Log duration là 1 ngày (1 day).

Việc chỉnh phần ghi nhận mọi hoạt động của điện thoại xuống còn 1 ngày sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động nhanh hơn. Nhưng nếu bạn muốn xem lại các thông tin (số điện thoại, thời gian gọi, thời lượng gọi) về một cuộc điện thoại hơn một ngày trước đó tất nhiên là sẽ kô còn.

* Hiển thị thời gian khi đàm thoại:
Trước đây chỉ có SAMSUNG làm được việc này. Nhưng giờ đây NOKIA đã khắc phục được điểm yếu đó.

Mặc định trên dòng điện thoại series 60, trong khi bạn đang thực hiện cuộc gọi sẽ không hiện lên thời gian khi đàm thoại. Để mở chức năng hiện đồng hồ báo thời gian cuộc gọi trong quá trình tiến hành cuộc gọi thì bạn hãy thực hiện các bước sau:

Vào menu chọn Log, sau đó chọn Option >> Settings. Trong mục Settings này, bạn chọn là Yes trong phần Show call duration.

Để hiển thị đồng hồ báo thời gian của cuộc gọi sau khi gọi, bạn vào menu Tools >> Setting >> Call, di chuyển điểm sáng đến phần Summary after call và chọn On.

* Nên tắt BLUETOOTH khi không cần thiết:
Một số máy NOKIA dùng S40 và dòng S60 đã bổ sung chức năng giao tiếp bằng bluetooth, đây là chức năng mạnh mẽ giúp điện thoại của bạn kết nối với các thiết bị khác có hỗ trợ bluetooth. Kết nối bằng bluetooth hơn hồng ngoại ở chỗ là: tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, phạm vi kết nối rộng (trong bán kính khoảng 10m), thuận tiện hơn (không phải để cho cả hai thiết bị gần nhau để cho chúng “thấy nhau”).

Hồng ngoại ở dòng điện thoại này thì sẽ tự động được tắt sau một thời gian không sử dụng. Nhưng với bluetooth thì không, bạn phải tự tắt bluetooth khi không cần sử dụng nữa. Một số người có thói quen để mở Bluetooth thường xuyên mặc dù không sử dụng (khi chức năng bluetooth được mở sẽ có một biểu hình hình tròn nhỏ nằm dưới cột báo pin), việc này sẽ làm máy hao pin hơn bình thường. Hơn thế nữa, sẽ có khả năng bị harker xâm nhập vào điện thoại nếu để chức năng bluetooth được mở ở những nơi công cộng. Vì thế, bạn hãy tắt chức năng bluetooth khi không cần thiết.


* Thoát khỏi các phần mềm, ứng dụng không cần thiết:
Cũng giống như trên máy tính, việc chạy cùng lúc nhiều chương trình ứng dụng sẽ khiến cho điện thoại hoạt động chậm hẳn và đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng treo máy. Nhiều người mới sử dụng dòng điển thoại này khi chạy các phần mềm, ứng dụng mà không thoát ra đúng cách. Có thể là trong lúc mở một ứng dụng, bạn bấm phím Menu để trở lại chế độ standby của máy hay là bấm phím kết thúc (End). Như vậy, ứng dụng vẫn đang chạy ở chế độ nền và vẫn chiếm một phần bộ nhớ của máy.

Để thoát khỏi ứng dụng đúng cách, bạn nên chọn Exit hay Option >> Exit (tùy theo từng phần mềm, ứng dụng) ở màn hình chính của phần mềm, ứng dụng đó.

Để thoát khỏi nhanh các ứng dụng mà mình đã mở, bạn nhấn giữ phím menu, sau đó di chuyển phím joystick đến chương trình cần thoát và nhấn phím C, rồi nhấn Yes để xác định là muốn thoát khỏi ứng dụng đó nhé bạn.


* Cách khắc phục hiện tượng khi cài SOFT vào E:\ thì dung lượng C:\ cũng tăng lên:
Có trường hợp khi bạn cài một phần mềm vào máy vẫn chạy tốt nhưng lúc muốn gỡ bỏ phần mềm đó đi thì không tìm thấy trong APP.MANAGER. Hay đơn giản khi cài phần mềm vào thẻ nhớ (E:\) nhưng bộ nhớ trên điện thoại (C:\) lại đầy lên, điều này có khi dẫn đến việc phải format lại máy. Để giải quyết triệt để vấn đề này, nào xin mời bạn đọc tiếp:
Khi bạn không tìm thấy tên phần mềm trong APP.MANAGER, thì có nghĩa file install đó trong thư mục C: >> system >> install đã bị đổi tên.

Ví dụ: *.sis đã bị đổi thành *.sis0 hay *.sis1.

Lúc này bạn chỉ việc đổi tên lại với định dạng *.sis là file đó lại hiện lên trong APP.MANAGER và các bạn chỉ việc remove nó đi là xong. Điều này cũng có nghĩa là khi các bạn cài phần mềm vào thẻ nhớ thì bộ nhớ của điện thoại cũng tăng lên, cài càng nhiều ứng dụng thì dung lượng của thư mục install lại càng tăng lên >> khiến bộ nhớ điện thoại bị đầy. Tất nhiên nó cũng cài thêm vào những thư mục khác như C: >> system >> app nhưng chỉ vài byte nên không ảnh hưởng nhiều. Chủ yếu là thư mục install mới chiếm dung lượng bộ nhó máy đáng kể. Do đó các bạn chỉ việc xóa hết những file trong thư mục install này đi là bộ nhớ điện thoại lại trống trở lại. Thao tác này đảm bảo rằng phần mềm của các bạn vẫn chạy ổn định, chỉ có điều là lúc muốn gỡ bỏ phần mềm bạn phải vào thẻ nhớ để mà xóa đi thôi.

* Thủ thuật gửi file *.sis, *.jar... sang ĐT khác bằng hồng ngoại, bluetooth:
Khi bạn muốn gửi bạn bè các file *.sis, *.jar... bằng Filemanager, FExplorer, SeLeQ mà các chương trình này... không chịu gửi. Bạn hãy thử dùng cách sau đây để gửi file nhé:
1. Đổi kiểu đuôi (*.sis hoặc bất cứ đuôi gì) thành *.zip, *.gif, *.avi... (thành bất cứ kiểu đuôi gì mà ĐT của bạn có cài chương trình để nhận dạng được). Cách tốt nhất là đổi thành *.gif.

2. Gửi file đã được đổi tên sang ĐT khác mà bạn muốn bằng hồng ngoại hoặc bluetooth.

3. Sau khi nhận được, thì chỉ việc đổi kiểu đuôi lại như cũ và sử dụng.

_________________
đÊm buỒn khÔng rưỢu cŨng khÔng hOa,
cHỉ cÓ lOn bIa vỚi thỊt gÀ.
ngỒi uỐng lAi rAi cÙng ngưỜi đẸp,
tA ngỒi hÔn gÁi, gÁi Ôm tA...
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết