. : All For One's Forums : .
Xin khai báo tên truy cập và mật khẩu để tham gia diễn đàn. Nếu không có tài khoản hãy nhấn vào nút Đăng Kí.

Hỗ trợ bởi BigDargon (http://big.321.cn)

Share
Go down
[S]anvb
Ma Cấp 3
Ma Cấp 3
Nam
Tổng số bài gửi : 372
Age : 26
Nghề nghiệp : HS
Registration date : 18/11/2008
Xem lý lịch thành viênhttp://360.yahoo.com/datrotyeuem_yeuemmaimai

Bình Thường Nâng cấp firmware cho dế iu

on Thu Dec 25, 2008 8:40 pm
Nâng cấp firmware cho một thiết bị luôn là một việc làm có tính mạo hiểm đối với người mới thực hiện lần đầu. Tuy nhiên với những hướng dẫn kỹ càng trong bài viết này, hẳn bạn sẽ không mấy khó khăn trong việc nâng cấp cho chiếc ĐTDĐ Nokia của mình nếu nó nằm trong số các model được hỗ trợ.

Firmware là chương trình cơ sở của các máy điện thoại di động. Thông thường, mỗi khi muốn bổ sung các tính năng mới cho các sản phẩm của mình, nhà sản xuất sẽ tiến hành thay thế firmware hiện tại bằng một firmware có version mới hơn. Tin vui cho những ai sử dụng điện thoại di động của hãng Nokia là bạn có thể dễ dàng nâng cấp firmware cho chúng nếu bạn đang sử dụng các model sau: E50, E60, E61, E61i, E65, E70, N70, N71,N72, N73, N80,N81, N82, N91, N92, N93,N95 770 Internet Tablet, 3250, 6131,6120, 6630, 6680, 6681, 6682, và máy tính của bạn phải có kết nối Internet. Quá trình nâng cấp firmware diễn ra tương đối nhanh và kết quả đạt được rất tốt, việc lựa chọn và cài đặt được diễn ra hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần ngồi chờ cho đến khi kết thúc. Sau khi cập nhật thành công firmware, điện thoại của bạn sẽ như được “lên đời” với nhiều tính năng bổ sung từ phía nhà sản xuất và sẽ khắc phục được các trục trặc mà bạn đang gặp phải khi sử dụng firmware mặc định.

l Điều kiện để nâng cấp firmware
Bạn chỉ có thể tiến hành nâng cấp firmware khi mà version của firmware hiện tại cũ hơn version của firmware do Nokia cung cấp. Để biết được version của firmware hiện tại, bạn làm như sau:
- Mở máy điện thoại di động cần nâng cấp firmware.
- Nhập các ký tự *#0000#
- Ghi lại các con số vừa hiện ra, đặc biệt lưu ý đến các con số nằm sau chữ v. Ví dụ với Nokia N72, version mặc định sẽ là 2.0617.1.0.3.
Sau khi đã có version của firmware, bạn tắt nguồn máy điện thoại, tháo pin và xem dãy số nằm phía sau chữ Code, dãy số này được in trên một miếng tem màu trắng dán vào vỏ sau của máy điện thoại. Trong ví dụ này, dãy số của N72 là 0531541.
Tiếp theo, bạn truy cập vào địa chỉ http://europe.nokia.com/link?cid=EDITORIAL_528996 , cuộn đến cuối trang rồi nhập dãy số vừa tìm được vào ô Enter your product code. Bấm nút Go để bắt đầu tìm version mới cho firmware của máy điện thoại có dãy code mà bạn vừa nhập. Nếu version của firmware mà Nokia cung cấp mới hơn so với version hiện tại của điện thoại (xem bằng lệnh *#0000# như đã nói ở trên) thì đã đến lúc bạn cần phải nâng cấp firmware cho chiếc điện thoại của mình. Tại thời điểm viết bài này, version mới nhất của firmware cho Nokia N72 là v 5.0706.4.0.1.
l Nâng cấp firmware cho điện thoại Nokia
Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt tiên ích Nokia Software Updater, dung lượng 22 MB, tương thích với Windows 2000/XP tại địa chỉ http://nds1.nokia.com/files/support/...erSetup_en.exe . Trước khi nâng cấp, bạn nên tiến hành sạc đầy pin cho điện thoại để đảm bảo nguồn năng lượng phục vụ cho quá trình nâng cấp firmware. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sao lưu lại toàn bộ danh bạ hay các tin nhắn quan trọng bằng cách sử dụng công cụ PC Suite của Nokia.
Sau khi cài đặt xong, bấm vào biểu tượng của Nokia Software Updater trên desktop để khởi động chương trình. Tại cửa sổ chào mừng của Nokia Software Updater, bạn bấm nút Start, gắn đầu cáp kết nối với điện thoại vào máy tính. Tiếp theo, bạn cứ bấm Next trong các cửa sổ sau đó cho đến khi cửa sổ có dòng chữ Your phone software is already up to date... xuất hiện. Bạn đánh dấu chọn vào ô trống trước dòng chữ I acknowledge and accept that all data... và bấm nút Install.
Lúc này, Nokia Software Updater sẽ tiến hành dò tìm và tải về version firmware phù hợp cho máy điện thoại mà bạn đang cắm vào máy tính từ server của Nokia. Tùy theo đời máy điện thoại mà dung lượng của firmware có thể khác nhau, trong ví dụ này, firmware của N72 sẽ có dung lượng là 40,4 MB, do vậy tốc độ của đường truyền Internet càng cao, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt các chương trình antivirus, tường lửa... để tạo sự thuận lợi cho Nokia Software Updater trong quá trình làm việc.
Khi việc tải firmware từ server của Nokia về máy tính đã hoàn tất, bạn bấm Next để tiếp tục. Bước tiếp theo này rất quan trọng, bởi vì Nokia Software Updater sẽ tiến hành ghi firmware vừa tải từ máy tính vào máy điện thoại, do vậy bạn cần phải đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy tính và đồng thời tránh làm đứt kết nối giữa cáp nối điện thoại với máy tính, nếu không thì chiếc điện thoại của bạn sẽ bị hỏng hoàn toàn. Do đó, bạn nên sử dụng thêm một thiết bị lưu trữ điện như UPS hoặc sử dụng một máy tính laptop đã sạc đầy pin để đề phòng trường hợp mất điện đột xuất. Trong quá trình ghi firmware, bạn hãy nhìn màn hình điện thoại cho đến khi nó xuất hiện thông báo yêu cầu nhập lại ngày giờ nghĩa là quá trình cập nhật đã thành công, bạn tiến hành nhập lại ngày giờ cho điện thoại. Lưu ý, tới bước này bạn vẫn không được rút cáp kết nối giữa máy điện thoại và máy tính.
Sau khi quá trình ghi firmware từ máy tính vào máy điện thoại thành công, bạn bấm Next và sẽ được đưa tới một cửa sổ thông báo có dòng chữ Software update complete, bạn chỉ cần bấm nút Exit để thoát khỏi chương trình Nokia Software Updater. Lúc này, bạn mới có thể rút cáp kết nối giữa điện thoại với máy tính và bấm dãy phím *#0000# để kiểm tra và so sánh lại version của firmware.

_________________
đÊm buỒn khÔng rưỢu cŨng khÔng hOa,
cHỉ cÓ lOn bIa vỚi thỊt gÀ.
ngỒi uỐng lAi rAi cÙng ngưỜi đẸp,
tA ngỒi hÔn gÁi, gÁi Ôm tA...
avatar
♥ Root ♥
♥ Root ♥
Nam
Tổng số bài gửi : 1023
Age : 26
Bạn đến từ : BigDargon's Site
Nghề nghiệp : Học sinh
Tự bạch : http://tinyurl.com/profilebig
Registration date : 18/12/2007
Xem lý lịch thành viênhttp://bigdargon.blogspot.com/

Bình Thường Re: Nâng cấp firmware cho dế iu

on Wed Feb 18, 2009 2:16 pm

_________________
---------- . : ^_^ Chào cả nhà ! ^_^ : . ----------
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết